Tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH tại xã Xuân Nha

Tham gia tập huấn có hơn 50 cán bộ dân phòng 3 xã Xuân Nha, Tân Xuân và Chiềng Xuân. Tại buổi tập huấn các học viên đã được tìm hiểu một số văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy, Luật phòng cháy chữa cháy, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng cháy chữa cháy cùng một số thông tư về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Bên cạnh đó, các học viên đã được hướng dẫn một số kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy, các biện pháp phòng cháy và chữa cháy tại khu dân cư; thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; các phương pháp, biện pháp kĩ thuật cứu nạn cứu hộ; cách quản lí, sử dụng một số phương tiện PCCC hiện nay.

Buổi tập huấn có ý nghĩa thiết thực và bổ ích giúp cán bộ dân phòng được tiếp thu những kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, thường xuyên kiểm tra, tự kiểm tra an toàn PCCC nơi mình công tác, sinh sống; chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó với các tình huống, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

T/h: Mạnh Kiên