Họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự năm 2020

Tại cuộc làm việc các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả chốt quân số với các đơn vị nhận quân; dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân; phương án vận động, quyên góp và dự kiến tặng quà cho công dân nhập ngũ  năm 2020 và đề xuất một số nội dung công việc cần triển khai, như: Triển khai tập trung các lực lượng; tổ chức lễ giao, nhận quân…Theo đó, sau 1 thời gian triển khai, đến nay, HĐNVQS huyện đã tổ chức khám sơ tuyển công dân tại 14/14 xã trên địa bàn và dự kiến chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự năm 2020 của huyện Vân Hồ là 87 chỉ tiêu.

Để hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2020, đồng chí Chủ tịch HĐNVQS huyện đề nghị. Các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, HĐNVQS các cấp phát huy tốt vai trò tham mưu, hiệp đồng chặt chẽ của các cơ quan, ban, nghành, đoàn thể trong tổ chức thực hiện công tác tuyển quân bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc, đạt hiệu quả cao. Chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, phổ biến, quán triệt các văn bản quy định về công tác tuyển quân công khai, công bằng, dân chủ. Giải quyết, xử lý nghiêm những trường hợp trốn tránh lệnh  khám tuyển và lệnh gọi nhập ngũ ở địa phương. Các cơ quan Quân sự, An ninh phối hợp chặt chẽ trong việc đăng ký, quản lý, tuyển chọn công dân nhập ngũ. Sau khi giao nhận quân chủ động phối hợp với các đơn vị tổ chức thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới và làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội để các chiến sĩ yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ.

T/h: Mạnh Kiên