Vân Hồ ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông, công an huyện Vân Hồ đã tiến hành kiểm soát, xử lý trên tất cả các tuyến đường trên địa bàn huyện, trong đó, đối với tuyến Quốc Lộ 6 và các tuyến đường tỉnh lộ qua địa bàn, cảnh sát giao thông huyện phối hợp với Đội cảnh sát giao thông đường bộ số 1, phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La kiểm tra, kiểm soát. Các phương tiện được kiểm tra là tất cả các loại xegiao thông cơ giới đường bộ như ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô tải, ô tô con và xe mô tô. Nội dung kiểm soát, kiểm tra chủ yếu tập trung trong việc kiểm tra giấy tờ, các vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tránh vượt, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe thành đoàn…Ngay trong buổi sáng ra quân, lực lượng CSGT Công an huyện vân Hồ, Đội CSTG số 01 Công an tỉnh Sơn La đã kiểm tra trên 70lượt phương tiện, trong đó đã phát hiện xử lý 5 phương tiện mô tô không có giấy phép lái xe.1 xe mô tô không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự, một xe mô tô điều khiển phương tiện có nồng độ cồn trong hơi thở. 5 xe mô tô không mang mũ bảo hiểm và 1 lái xe ô tô dương tính với ma túy.Các trường hợp vi đã được lực lượng chức năng xử lý theo quy định, thẩm quyền.

Việc tổ chức tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộnhằm góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân sau thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, góp phần phát hiện, xử lý, ngăn chặn các hành vivi phạm giao thông trên địa bàn, hướng tới giảm thiểu tai nạn giao thông khi người dân trở lại sinh hoạt bình thường.

T/h: Thanh Tùng