Lóng Luông hoàn thành huấn luyện dân quân tự vệ năm 2020

Trong thời gian huấn luyện, lực lượng DQTV xã đã được nghiên cứu, tìm hiểu 36 bài nội dung về chính trị, quân sự, kỹ thuật, chiến thuật. Kết thúc các nội dung học tập, nghiên cứu lý luận các chiến sĩ đã được kiểm tra điều lệnh từng người không có súng, ném lựu đạn xa trúng hướng và bắn súng tiểu liên AK. Trong đó, ngày 9/8 Ban Chỉ huy Quân sự xã Lóng Luông đã tổ chức bắn đạn thật với súng tiểu liên AK, cự ly 100m với 3 tư thế nằm bắn, đứng bắn và ngồi bắn, kết quả có trên 77% lực lượng DQTV đạt khá giỏi. Chương trình huấn luyện được tổ chức hàng năm không chỉ giúp lực lượng dân quân tự vệ xã trang bị, củng cố kiến thức lý luận về chính trị và quân sự mà còn tăng cường khả năng ứng phó với các tính huống bất ngờ xảy ra.

Kết thúc đợt huấn luyện, lực lượng DQTV xã Lóng Luông được BCHQS huyện đánh giá đạt loại khá. Nhân dịp này, UBND xã Lóng Luông đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện dân quân tự vệ năm 2020.

T/h: Thanh Tùng