Công an huyện nỗ lực hoàn thành trên 40.000 căn cước công dân gắn chíp cho công dân trên địa bàn huyện

Những ngày này, CBCS lực lượng Công an huyện đang nỗ lực, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin, lấy dấu vân tay, chụp ảnh cho công dân để hoàn thành việc cấp hơn 40.000 căn cước công dân gắn chíp điện tử đúng với kế hoạch đề ra.

Với khẩu hiệu "Không về nhà nếu không có việc đột xuất", cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Vân Hồ đã được tăng cường nhằm tiếp nhận và thực hiện thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp cho công dân 24/24h để đảm bảo tiến độ. 2 tổ cấp CCCD đã được thành lập, 1 tổ thực hiện nhiệm vụ ngay tại Công an huyện cho những trường hợp ưu tiên, tổ còn lại thực hiện lưu động tại trụ sở UBND các xã,  mỗi gồm 16 cán bộ chiến sỹ đội Quản lý hành chính và tăng cường từ các đội khác trong đơn vị để chia thành 3 ca luân phiên, sáng từ 6h đến 12 giờ; chiều từ 12h đến 18h và tối từ 18 giờ đến 6 giờ sáng. Mỗi thành viên 1 khâu khác nhau như đối chiếu thông tin, chụp hình, lăn tay…nhằm đảm bảo sự thông suốt, tránh mất thời gian chờ đợi quá lâu của công dân.

Trước sức ép của khối lượng công việc lớn, thời tiết nắng nóng, áp lực  tăng ca, tăng giờ làm, thế nhưng với sự quyết tâm cũng như tinh thần, trách nhiệm “vì nhân dân phục vụ”, mỗi cán bộ chiến sỹ Công an huyện Vân Hồ đang nỗ lực hoàn thành cấp 40.000 thẻ CCCD gắn chíp điện tử đảm bảo tiến độ đề ra. Tận tình, chu đáo, hướng dẫn cặn kẽ trong từng khâu, công tác tiếp nhận, hoàn thành thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử đảm bảo “Đúng, đủ, sạch, sống” và được nhân dân đồng tình ủng hộ, thực hiện theo quy định.

Không kể ngày hay đêm, cuối tuần hay giờ hành chính, thậm chí cả dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH nói riêng, CBCS Công an huyện nói chung vẫn luôn tập trung tối đa lực lượng, tuyên truyền, vận động và ưu tiên cấp CCCD cho các công dân có hộ khẩu thường trú ở địa phương đang đi làm ăn, lao động, học tập, công tác tại các tỉnh trở về thăm thân, kịp thời đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân.

Dự kiến từ nay đến 01/7, Công an huyện sẽ hoàn thành việc cấp hơn 40.000 thẻ CCCD gắn chíp cho công dân trên địa bàn huyện theo Chỉ đạo của Công an tỉnh Sơn La.

T/h: Sa Vy, Kiều Anh