Tình hình ANTT trên địa bàn xã Xuân Nha 6 tháng đầu năm

Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng trên địa bàn xã Xuân Nha đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tới đông đảo quần chúng nhân dân; tổ chức ra quân trấn áp các loại tội phạm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, góp phần ổn định đời sống nhân dân.

Theo đó, các lực lượng chức năng xã đã tiếp nhận, phát hiện 8 vụ việc 12 đối tượng phạm tội về ma túy, củng cố hồ sơ chuyển cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện khởi tố theo quy định, trong đó Công an xã chủ trì, phát hiện, bắt giữ 7 vụ 9 đối tượng; phối hợp với các Đội nghiệp vụ Công an huyện và các lực lượng chức năng có liên quan bắt giữ 01 vụ 3 đối tượng, phát hiện 1 vụ 2 đối tượng về hành vi bạo lực gia đình tại bản Chiềng Nưa. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn không sử dụng, tàng trữ vũ khí quân dụng, vật liệu nổ, vũ khí tự chế, qua đó đã thu hồi 4 khẩu súng kíp, 1 khẩu súng cồn. Củng cố hồ sơ, quản lý chặt chẽ 38 người nghiện ma tuý trên địa bàn, lập mới 08 hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, đưa 4 công dân đi cai nghiện bắt buộc tại cơ sở cai nghiện tỉnh. Củng cố, kiện toàn 49 nhóm Liên gia tự quản; 08 tổ an ninh nhân dân; 08 tổ phòng cháy chữa cháy; 08 tổ hòa giải.

Những tháng cuối năm, các lực lượng chức năng xã Xuân Nha sẽ đẩy mạnh công tác tuyền truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tới người dân, nâng cao y thức phòng, chống các loại tội phạm. Phát huy vai trò của các tổ, nhóm liên gia tự quản; phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng huyện, các xã lân cận để sớm phát hiện, trấn áp các hành vi vi phạm pháp luật, không để vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn.

T/h: Thanh Tùng