Huyện Vân Hồ phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La
Lượt xem: 203

Thực hiện chủ trương của tỉnh về chuyển đổi diện tích đất kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả theo chuỗi liên kết, huyện Vân Hồ đã phối hợp với Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao mở rộng diện tích trồng rau, cây ăn quả cung cấp nguyên liệu cho Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La, mở ra triển vọng mới trong phát triển sản xuất bền vững cho người nông dân.

Theo đó, huyện Vân Hồ đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND 14 xã rà soát, phát triển diện tích trồng dứa, ngô ngọt, chanh leo, rau chân vịt,... phục vụ nguyên liệu cho Công ty. Riêng năm 2021, huyện đã đăng ký phát triển 63,5ha diện tích trồng dứa; chanh leo; ngô ngọt; rau chân vịt; đậu tương rau, đạt 100% kế hoạch. Trong đó có 3,5ha dứa Queen tại các xã Xuân Nha, Tân Xuân, Mường Men, Mường Tè; 59ha Chanh leo tại các xã Song Khủa, Lóng Luông, Chiềng Yên, Vân Hồ, năng suất bình quân đạt trên 20tấn/ha và triển khai thí điểm 01ha ngô ngọt tại xã Chiềng Yên, sản lượng đạt 12 tấn với mức giá thu mua bình quân đạt 3.500 đồng/kg.

Để phát triển bền vững vùng nguyên liệu trên địa bàn, huyện Vân Hồ tiếp tục khảo sát, hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết sản xuất nông nghiệp ở từng xã; lựa chọn giống cây trồng phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng, tập quán canh tác của từng vùng, đảm bảo tính ổn định và hiệu quả. Phấn đấu năm 2022, diện tích vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La đạt 141,8ha. Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật cho người dân; đẩy mạnh ứng dụng KHKT, từng bước nâng cao năng suất, chất lượng nông sản; tăng thu nhập cho người dân.

T/h: Kiều Anh 

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập