Tổng sản lượng lương thực có hạt vụ Đông xuân 2021 tăng 10,7% với cùng kỳ

Qua thống kê, tổng sản lượng lương thực có hạt vụ Đông Xuân 2021 trên địa bàn huyện ước đạt 5.174 tấn, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó sản lượng thóc ước đạt 4.624 tấn, ngô 550 tấn, tăng 358 tấn.

Theo đó, ngay từ đầu vụ, ngành Nông nghiệp huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn bà con nông dân lựa chọn giống, làm đất và tiến hành gieo trồng, chăm sóc, bón phân đảm bảo cho cây sinh trưởng, phát triển tốt, nâng tổng diện tích cây lương thực toàn huyện lên 67ha. Chỉ đạo các xã triển khai sản xuất vụ xuân đảm bảo kế hoạch giao, đảm bảo các phương án phòng bệnh cho cây trồng; đặc biệt là sử dụng các giống lúa, ngô có năng suất, chất lượng cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt áp dụng có hiệu quả các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng và giá trị sử dụng trên 1 diện tích đất canh tác.

Hiện ngành Nông nghiệp huyện đang tiếp tục phối hợp với các địa phương hướng dẫn bà con nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây trồng hiện có; khẩn trương thu hoạch diện tích lúa vụ Đông xuân còn lại, chuẩn bị đất và các điều kiện cho sản xuất vụ mùa và vụ hè thu đảm bảo đúng thời vụ, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2021.

T/h: Kiều Anh