Họp chuẩn bị tham gia Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022

Cũng trong ngày 29/4, đồng chí Nguyên Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị các điều kiện tham gia Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La.

Dự kiến trung tuần tháng 5 tới đây, Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân Việt Nam cùng sự kiện Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 sẽ được tổ chức tại tỉnh Sơn La. Đây là sự kiện chính trị quan trọng được trực tiếp tại điểm cầu trung tâm tỉnh Sơn La và trực tuyến đến 62 điểm cầu trên cả nước. Đối với Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra nhiều hoạt động, như: Triển lãm “Con đường nông sản; nông sản Việt Nam và sản phẩm OCOP- vươn ra thế giới; thành tựu phát triển nông nghiệp Việt Nam”; Hội nghị kết nối tiêu thụ, xuất khẩu xoài và nông sản tỉnh Sơn La năm 2022; Không gian "ẩm thực miền sơn cước"; Hội thi “Tạo hình nghệ thuật từ hoa và trái cây”, “chế biến món ăn từ trái cây”; tour du lịch trải nghiệm Sơn La,...

Ngay sau khi thảo luận các nội dung liên quan, đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị phòng, ban chuyên môn sẽ tham mưu Quyết định thành lập đoàn, ban hành kế hoạch tham dự Festival; giao Hội Nông dân, phòng NN&PTNT huyện nghiên cứu lựa chọn các sản phẩm phù hợp, đặc trưng, thế mạnh của huyện để tham dự; chỉnh trang đô thị dọc tuyến QL6; tăng cường tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Festival trên hệ thống thông tin từ huyện đến cơ sở; phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành công chung của Festival, nhất là công tác quảng bá, giới thiệu nông sản Vân Hồ, hướng tới mở rộng thị trường tiêu thụ.

T/h: Thanh Tùng