Khai giảng lớp Trung cấp LLCT - HC khóa XII.4 năm 2021-2022

Ngày 26/4, Trường Chính trị tỉnh Sơn La phối hợp với Huyện ủy Vân Hồ, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khóa XII.4, năm học 2021 - 2022. Dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Thảo, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đồng chí Mùi Anh Tiến, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Trong thời gian học tập, 51 học viên là cán bộ, đảng viên thuộc các cơ quan đơn vị, trường học và các xã trong toàn huyện sẽ được nghiên cứu 7 học phần về: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng cộng sản và lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình, nhiệm vụ của địa phương. Cũng trong quá trình học, các học viên còn được đi nghiên cứu thực tế, viết bài thu hoạch, tiểu luận và thi tốt nghiệp...

Thông qua chương trình bồi dưỡng sẽ giúp học viên nâng cao trình độ về mọi mặt, nhất là trình độ LLCT, rèn luyện năng lực tư duy, phát hiện, xử lý những vấn đề thực tiễn trong công tác tham mưu, lãnh đạo, quản lý tại cơ quan, đơn vị mình.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Mùi Anh Tiến, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các học viên chấp hành nghiêm nội quy, quy chế học tập; tăng cường trao đổi, thảo luận, gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành để kết quả học tập được cao nhất.