Đồng chí Bí thư Huyện uỷ dự sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 5 tại 2 Chi bộ bản Bống Hà, Phà Lè xã Chiềng Yên

Ngày 24/5, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 5 tại 2 Chi bộ bản Bống Hà và Phà Lè xã Chiềng Yên. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND xã.

Tại buổi sinh hoạt các chi bộ đã thông tin nhanh tới đảng viên 1 số thông tin nổi bật về thời sự quốc tế, trong nước, trên địa bàn tỉnh và huyện thời gian qua cũng như kết quả lãnh, chỉ đạo phát triển KTXH, đảm bảo QPAN, công tác xây dựng Đảng tại Chi bộ. Theo đó, Chi bộ bản Bống Hà đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và xã, Cấp uỷ Chi bộ đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên, hướng dẫn nhân dân tiếp tục chăm sóc, thu hoạch 12ha chè hiện có; trên 500 con gia súc, 1.200 con gia cầm các loại, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện hiệu quả. Tại Chi bộ bản Phà Lè, cùng với các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, Cấp uỷ Chi bộ bản đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giải phóng, bàn giao mặt bằng xây dựng trụ sở Đảng ủy-HĐND-UBND xã; phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 10 hộ vay vốn phát triển kinh tế; công tác VH-XH, QP-AN được giữ vững; 100% đảng viên trong Chi bộ tích cực đăng ký các phần việc "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM" chuyên đề năm 2022. Công tác phát triển Đảng được cả 2 Chi bộ đặc biệt quan tâm trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Chi bộ 2 bản cũng đã đề ra 1 số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó phấn đấu kết nạp từ 1, 2 đảng viên mới; vận động nhân dân lựa chọn các cây con mới có năng suất cao và phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, tập quán canh tác của địa phương vào sản xuất; tăng cường công tác PCCCR, trồng rừng để phủ xanh đất trống, đồi núi trọc; đẩy mạnh phòng trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong quần chúng nhân dân. Cũng tại buổi sinh hoạt, đảng viên 2 Chi bộ đã đề nghị tăng cường phòng chống thiên tai; tuần tra bảo vệ rừng; tổ chức lấy ý kiến nhân dân về sáp nhập bản; xây dựng phòng trào hè cho thanh thiếu nhi; đảm bảo công tác an sinh, xã hội cho các hộ giải phóng mặt bằng...

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Đức Toàn đề nghị Cấp uỷ chi bộ 2 bản tiếp tục đối thoại, trao đổi với nhân dân về chủ trương sáp nhập bản đảm bảo tính đồng thuận, nhất trí cao; tăng cường phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; chủ động các phương án phòng, chống thiên tai; đẩy nhanh tiến độ XD NTM góp phần đưa Chiềng Yên cán đích NTM của huyện; xây dựng thương hiệu, chất lượng chè địa phương; phát huy các lợi thế thúc đẩy du lịch Chiềng Yên gắn với giữ gìn các giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư huyện ủy đã chuyển trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhân dân và cán bộ bản Pà Lè đã có thành tích xuất sắc trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tặng phần quà cho 2 chi bộ.

T/h: Thanh Tùng