Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo - Dân vận ở cơ sở năm 2022

Ngày 25/7, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận huyện uỷ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo - Dân vận ở cơ sở năm 2022. Dự khai giảng có đồng chí Giàng A Ký, UVBTV, Trưởng BTG huyện uỷ, Giám đốc TTCT huyện, đ/c Đặng Thị Phấn Phó Trưởng BTG huyện ủy, đ/c Ma Hoàng Nga, Phó trưởng BDV huyện ủy.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 70 học viên thuộc 14 Đảng ủy xã trong toàn huyên sẽ được học tập, nghiên cứu công tác tư tưởng ở cơ sở, một số đặc điểm và yêu cầu của công tác năm bắt, định hướng dư luận xã hội trên địa bàn huyện trong tình hình hiện nay; Xây dựng và tổ chức hoạt động của đội ngũ Báo cáo viên, tuyên truyền viên, Công tác khoa giáo ở cơ sở; Một số vấn đề chung về công tác dân vận, dân chủ trong cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện; việc thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn theo Pháp lệnh 34 ngày 20/4/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trên địa bàn huyện. Trong quá trình học tập, các học viên còn được thăm quan 1 số mô hình phát triển kinh tế xã hội tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp các học viên nắm vững những yêu cầu, kỹ năng nghiệp vụ cơ bản của công tác Tuyên giáo, Dân vận, từ đó vận dụng sáng tạo, hiệu quả vào thực tiễn công tác góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự tại cơ sở.

Dự kiến lớp bồi dưỡng sẽ bế mạc vào ngày 29/7 tới đây.

T/h: Trần Trung